Món ngon cuối tuầnVào bếp

Cách làm bánh chuối nướng thơm ngon đơn giản tại nhà

Trong ẩm thực Việt, chuối là một nguyên liệu làm ra rất nhiều món ăn dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Nếu chè chuối, kem chuối, bánh chuối chiên đã là những món ăn quen thuộc thì hôm nay hãy thử “đổi gió” một chút, làm bánh chuối nướng siêu hấp dẫn dưới đây. Món ăn này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị và có một ngày tuyệt vời.

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện không đòi hỏi nguyên liệu đắt tiền hay cách thực hiện cầu kỳ, bạn chỉ cần chuẩn bị chuối, bột mì, chút nước cốt dừa là đã có thể bắt tay vào thực hiện ngay. Bánh chuối nướng có hương vị thơm ngon, nổi bật với vị ngọt thanh của chuối chín, chút béo ngậy của sữa tươi và nước cốt dừa để tạo nên sự hài hòa ấn tượng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sữa tươi: 710 gram.
  • Đường: 110 gram.
  • Chuối xiêm chín: 900 gram.
  • Bánh mì sandwich: 410 gram.
  • Bột mì: 60 gram.
  • Kem tươi (whipping cream): 50 gram.
  • Đường bột: 1 muỗng cà phê.
  • Dụng cụ: Lò nướng hoặc nồi cơm điện, tô, rây, đũa, thìa,..
Chọn chuối tây vừa chín tới để làm bánh chuối nướng là ngon nhất

Cách chọn chuối ngon

  • Ưu tiên chọn những trái vừa tay, có chấm màu đen, tránh những quả bị dập nát, nhũn.
  • Nên chọn những nải chuối có cả quả xanh lẫn quả vàng vì chuối chín nguyên nải có thể bị ủ thuốc. Nếu thấy chuối có vỏ vàng, dày nhưng cuống sống và hơi cứng thì tuyệt đối không được mua vì chuối có hóa chất.
  • Chuối xiêm có vỏ vàng, mỏng, hơi khô và thâm kim là chuối chín cây, rất ngon và dẻo.

Hướng dẫn làm bánh chuối nướng thơm ngon

Chuối bóc sạch vỏ, đặt lên thớt rồi thái thành các miếng mỏng đều nhau, chiều dày khoảng 0,5cm. Lưu ý, không nên thái quá dày hoặc quá mỏng, kích thước chuối đều nhau để khi nướng chuối chín đều và đẹp. Thái lần lượt cho đến khi hết chuối, thái đến đâu cho vào tô đến đó.

Nếu có thời gian, bạn nên ướp lâu hơn để chuối thấm gia vị, khoảng 2 tiếng

Tiếp theo, cho chuối vào chảo chống dính cùng với 4 muỗng canh rượu vang, 1 muỗng canh đường, đảo đều và để yên cho chuối ngấm rượu với đường. Đổ nước cốt dừa, sữa tươi, vani ra âu sạch, thêm 1/2 thìa café muối, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Xé bánh mì nhỏ ra, cho vào hỗn hợp nước cốt dừa, để khoảng 30 phút. Khi thấy bánh mì nở ra thì tiến hành đập trứng gà và rây bột mì vào âu, trộn đều để thu được một hỗn hợp có dạng sền sệt.

Làm hỗn hợp bánh chuối nướng

Từ từ đổ chuối ướp rượu vang đỏ và đường vào hỗn hợp bột, trộn đều tay. Bạn có thể chừa lại một chút chuối để trang trí lên bề mặt bánh, giúp thành phẩm thêm hấp dẫn hơn.

Làm tan chảy bơ rồi cho khoảng 2 muỗng canh bơ vào hỗn hợp bột. Bơ sẽ giúp bánh xốp mềm, không bị khô và có mùi thơm hấp dẫn hơn.

Nướng bánh

Cho khuôn vào lò nướng, nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 60 phút, nhớ là phải làm nóng lò 5 phút trước khi cho bánh vào. Bạn lưu ý, các nguyên liệu làm bánh rất nhanh chín, tuy nhiên nếu muốn bánh chuối lên màu đỏ đẹp thì phải nướng lâu hơn, đó là lý do thời gian nướng kéo dài đến 60 phút.

Khi cắt ra, bánh chín mềm và có màu đỏ nhẹ bên trong

Sau khi nướng, bạn lấy khay nướng ra ngoài, để nguội rồi cho bánh ra đĩa. Dùng dao cắt bánh thành miếng nhỏ vừa ăn. Vậy là bạn đã có món bánh chuối nướng ngon tuyệt rồi!

Yêu  cầu thành phẩm

Bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện có màu vàng đều, thơm phức và không bị cháy. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhân được vị ngọt dịu nhẹ, không quá ngấy, cốt bánh mềm ẩm. Với món bánh này bạn có thể thưởng thức với một tách trà hoặc bất cứ thức uống nào mình yêu thích để tăng thêm hương vị.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button