Vào bếpMón ngon cuối tuần

Cách làm bánh flan đơn giản nhất không làm bạn thất vọng

Bánh flan hay còn gọi là bánh lăng là loại bánh rất mềm, ăn có vị ngọt mát kết hợp với vị caramen đăng đắng. Cách làm bánh flan cũng rất đơn giản. Bạn có thể tự làm chúng tại nhà cho cả gia đình thưởng thức trong những buổi cuối tuần. Cùng Eka.vn học cách làm bánh flan thành công 100% tại đây. 

Cách làm bánh flan đơn giản, chất lượng tuyệt vời

Bánh flan là món ăn vặt, tráng miệng được các chị em yêu thích. Đặc biệt đây còn là món ăn khoái khẩu của các em nhỏ. Bánh flan có vị ngọt nhẹ, hơi đắng, vị thơm và ngọt dịu rất hấp dẫn. Bánh lăng thích hợp để thưởng thức trong các mùa, nhất là mùa hè. Tuy nhiên, để làm thành công bánh flan tại nhà, chị em phải thực hiện với công thức chuẩn.

Nguyên liệu làm bánh flan ngon

  • 6 quả trứng gà
  • 250ml sữa tươi
  • 1 hộp sữa đặc có đường
  • 100g đường
  • 2 ống vani
  • 250ml Nước
  • 1/2 quả chanh
  • Khuôn đựng bánh (cốc hoặc hộp)
cách làm bánh flan
Nguyên liệu làm bánh flan rất đơn giản, có sẵn trong gian bếp của gia đình bạn

Các bước làm bánh flan cơ bản nhất

Bước 1:

Hòa 70g đường vào 100 ml nước lọc, bắc lên bếp đun nhỏ lửa từ 5 đến 7 phút rồi vắt nửa quả chanh vào đun sôi lớn cho đến khi đường chuyển màu thì tắt bếp. Tráng hỗn hợp đường vào từng cốc hoặc hộp. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Tách riêng 4 lòng đỏ trứng gà, 2 quả trứng lấy cả lòng trắng và lòng đỏ. Thêm 30g đường, 2 ống vani vào khuấy nhẹ theo một chiều cho đến khi tan hết đường và trứng (không đánh bông trứng).

Đổ sữa tươi vào nồi đun đến khi sôi thì tắt bếp cho sữa đặc vào khuấy đều.

Bước 2:

  • Cho từ từ hỗn hợp sữa vào trứng rồi khuấy đều theo một chiều để trứng và sữa tan đều. Sau khi khuấy đều, lọc hỗn hợp 1 – 2 lần qua ray để hỗn hợp mịn hoàn toàn.
  • Cho hỗn hợp sữa trứng vào từng cốc đã tráng một lớp caramen, đổ đầy cốc và đậy nắp hộp.
  • Đặt hũ bánh flan vào nồi hấp và hấp trong vòng 30 – 40 phút. Cứ 10 phút mở nắp một lần để tránh nước đọng trên bề mặt bánh. Bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện để hấp.
  • Kiểm tra bánh đã chín chưa bằng tăm. Nếu chọc tăm vào bánh mà tăm không dính bánh là bánh đã chín. Sau khi lấy ra, mở nắp để nguội trước khi cất vào tủ lạnh.
cách làm bánh flan
Thường xuyên mở nắp nồi hấp để nước không bị đọng trên mặt bánh

Bước 3: Thưởng thức thành phẩm bánh flan

Bánh flan thành phẩm có màu vàng tươi, mềm, mịn và bóng, ăn rất ngọt và ngậy. Lớp caramen bên dưới không quá lỏng. Bạn có thể kết hợp thêm chút đá bào, chút cafe hoặc nước cốt dừa để ăn cùng bánh flan sẽ rất ngon.

Cách Làm Bánh Flan Sữa Tươi

Ngoài cách làm bánh flan cơ bản và đơn giản nhất trên đây. Bạn còn có thể học thêm cách làm bánh flan ngon khác như bánh flan sữa tươi dưới đây.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 5 quả trứng
  • 500ml sữa tươi
  • 100g đường
  • 250ml Nước lạnh
  • ½ quả chanh
  • 2 ống vani
cách làm bánh flan
Một đĩa bánh flan sữa tươi trong một chiều nóng bức chắc chắn sẽ rất hấp dẫn với bạn

2. Các bước làm bánh flan sữa tươi

  • Hòa 50g đường vào 100ml nước, đun lửa nhỏ đến khi sôi, vắt nửa quả chanh vào. Đợi đến khi hỗn hợp chuyển màu cánh gián thì tắt bếp. Khi nấu không được khuấy. Sau khi nấu xong, bạn đổ hỗn hợp caramen phủ lên mỗi cốc một lớp mỏng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Tách 5 lòng đỏ trứng gà, cho sữa tươi vào, khuấy tan. Lưu ý không đánh bông trứng.
  • Cho 50g đường trắng vào sữa tươi, đun lửa vừa đến khi ấm thì dừng. Sau đó, trộn đều sữa ấm với trứng. Đổ từ từ hỗn hợp sữa vào khuấy đều cho đến khi trứng và sữa thành hỗn hợp màu vàng nhạt.
  • Cho thêm vani vào đánh tan. Hãy lọc qua rây 1-2 lần để khi ăn bánh mềm và mịn hơn.
  • Cho từng hỗn hợp vào chén đã tráng sẵn một lớp caramen mỏng rồi hấp trong vòng 30 – 40 phút. Cứ từ 5 – 10 phút, bạn mở nắp nồi hấp 1 lần để nước không bị tụ trên bánh.
cách làm bánh flan
Trổ tài nấu nướng với công thức làm bánh flan trên đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng

Trên đây là 2 cách làm bánh flan thơm ngon, ngọt lành và đẹp mắt mà Eka.vn muốn giới thiệu đến bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không mau vào bếp, chuẩn bị các nguyên liệu trên và trổ tài món bánh flan cho cả gia đình mình thưởng thức ngay thôi nào.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button