Món ngon cuối tuầnVào bếp

Cách làm bánh mì thịt nướng Sài Gòn đúng vị đơn giản nhất

Bánh mì thịt nướng là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Với mùi thơm nồng nàn từ thịt nướng, vị đậm đà của nước sốt, xem lẫn hơi the the của ớt tươi… khiến ai cũng thèm thuồng mỗi khi nhắc tới. Cùng học cách làm bánh mì thịt nướng để có một bữa sáng thơm ngon, an toàn nhé.

Nguyên liệu làm bánh mì 

  • Thịt 500g (bạn thể chọn thịt bò hay heo đều được)
  • Sả băm: 1 muỗng
  • Tương đen dùng để ướp
  • Gia vị: Muối, dầu hào, mật ong, đường, tỏi, muối, tiêu, dầu ăn, dầu mè, giấm,
  • Bánh mỳ, tương ớt, tương cà, dưa leo, cà rốt, rau răm
Món ăn thơm ngon khó cưỡng này rất dễ thực hiện ngay tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt mua về nguyên miếng, rửa sạch sau đó băm nhuyễn.Lấy thịt băm cho vào bát tô lớn và thêm sả băm, muối, hạt tiêu, mật ong, dầu ăn trộn đều. Sau đó bạn để 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Tỏi bóc sách vỏ, băm nhuyễn
  • Ớt rửa sạch, để ráo nước và băm nhỏ
  • Rau răm ngắt lấy phần non, rửa sạch và để ráo nước
  • Dưa leo, cà rốt ngâm trong nước muối lõang 15p, rửa sạch lấy nhựa 2 đầu

Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng

Trong lúc chờ đợi thịt ngấm đều gia vị, ta sẽ làm nước sốt cho bánh mì. Bạn bóc tỏi và giã nhuyễn, sau đó, cho chảo nóng lên bếp, đợi nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn vào và phi thơm tỏi. Tiếp theo cho 2 thìa nước tương và 1 thìa đường vào, sau đó cho thêm chút nước lọc và đun sôi.

Nướng thịt heo

Bạn có thể chọn 1 trong những cách sau để nướng thịt:

  • Nướng than hoa: nướng than là cách nướng tốt nhất khiến thịt có vị ngon thơm đậm đà. Bạn xếp thịt lên vỉ nướng và nướng đến khi chín thì lấy ra.
  • Nướng bằng lò nướng: trong điều kiện không có than hoa thì bạn có thể dùng lò nướng để nướng. Bạn để nhiệt độ trong lò là 200 độ C, cho thịt vào lò và cứ 20 phút thì trở mặt một lần tất cả các mặt đến khi thịt chín đều.
Thỉnh thoảng, bạn phết một ít dầu ăn hoặc dầu mè lên mặt thịt để miếng thịt không bị khô

Hoàn thành 

Khứa đôi lòng bánh mì ( bánh mì tam giác thì không cần) cho các nguyên liệu đã chế biến thịt, rau thơm,xà lách, bắp cải tím, dưa lei, nước sốt. Có thể cho thêm tương ớt, nước tương tùy theo khẩu vị từng người.

Mẹo để có món bánh mì thịt nướng Sài Gòn chuẩn vị

  • Thịt để nướng bánh cần chọn loại thịt tươi ngon thì khi nướng thành phẩm mới đạt chất lượng.
  • Khi làm bánh mì thịt nướng Sài Gòn cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu tẩm ướp rất mất thời gian, do đó bạn có thể mua gia vị ướp thịt sẵn để mang đến cho bạn hương vị chuẩn như ngoài hàng tại nhà.
  • Khi nướng thủ công hoặc nướng bằng lò nướng nên để nhiệt độ vừa phải, không để nhiệt độ cao dễ dẫn đến cháy làm mất hương vị của thịt nướng đã được tẩm ướp
  • Có nhiều người thích cách làm bánh mì thịt nướng sài Gòn ăn với chả viên, cách tẩm ướp cũng sẽ tương tự như đối với chả miếng và thực hiện nướng như bình thường
  • Nên thưởng thức ngay khi chiếc bánh mì còn nóng. Bởi để lâu bánh mì sẽ ỉu và dai, hương vị không thơm ngon như ban đầu.
Món bánh mì thịt nướng đã làm xiêu lòng rất nhiều tín đồ ẩm thực

Những chiếc bánh mì thịt nướng có mùi hương ngào ngạt, hấp dẫn không ai có thể chối từ. Vì vậy, hãy học cách làm bánh mì thịt nướng ngay để trổ tài cho người thân nhé. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button