Cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt thơm giòn hấp dẫn tại nhà

0
2

Bánh tráng nướng Đà Lạt nổi tiếng là một trong những món ăn hấp dẫn nhất dành cho giới trẻ, được gọi bằng một cái tên vô cùng ưu ái đó chính là Pizza Đà Lạt. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm bánh tráng nướng ngon mà đơn giản ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu làm bánh tráng nướng

  • Trứng gà: 1 quả (hoặc 2 quả trứng cút)
  • Tôm khô
  • Thịt nạc xay
  • Mắm ruốc
  • Bánh tráng
  • Hành lá, hành tím, sả cây, tỏi
  • Gia vị

Sơ chế các nguyên liệu

  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, bào vỏ. Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím đến khi hành chín vàng thì để ra đĩa có giấy thấm dầu, để ráo dầu
  • Sả rửa sạch, đập dập, thái nhỏ. Cho 1 muỗng cafe dầu ăn vào chảo, cho sả thái nhỏ vào phi thơm 1-2 phút thì đổ ra 1 chén nhỏ, không cần chín quá
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. 1/2 số hành lá đem phi thơm với 2 muỗng canh dầu ăn để làm mỡ hành, lưu ý, dầu ăn nhiều hơn, để hành trộn với dầu sánh nhìn ngon ngon béo ngậy, không để hành chín quá, cho riêng ra 1 chén con. 1/2 còn lại để nhuyễn

Cách 1: Nướng bánh tráng bằng chảo chống dính

Sử dụng một chảo sạch, to. Cho chảo lên bếp và bật lửa to để chảo nóng đều. Khi mặt chảo khô hẳn thì giảm xuống lửa nhỏ rồi đặt bánh tráng lên nướng, phết mỡ hành đều khắp mặt. Khi bánh tráng khô lại, rìa bánh hơi cong lên thì đổ hỗn hợp trứng vào phần giữa của bánh tráng, đổ từng chút một đồng thời dùng thìa dàn đều ra để tránh trường hợp đổ quá tay khiến trứng bị tràn ra ngoài bánh tráng.

Sau khi trứng đã khô bánh tráng giòn đều thì cho xúc xích, ruốc và bò khô lên trên, rưới tương ớt và sốt lên. Gập đôi hoặc cuộn bánh tráng lại và gắp ra đĩa.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here