Món ngon cuối tuầnTiêu điểmVào bếp

Cách làm bánh trung thu rau câu đơn giản tại nhà mà đẹp hết ý

Bánh trung thu rau câu ngọt thanh mát, mềm thơm với nhiều loại nhân khác nhau như nhân đậu xanh, phô mai, trái cây hay flan. Cách làm bánh trung thu này không khó, chị em có thể làm tại nhà cực kỳ đơn giản với các bước sau đây.

Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu

Vẫn trên nền chiếc bánh trung thu truyền thống, bánh trung thu rau câu như một khúc biến tấu sắc màu, sáng tạo và độc đáo, chắc chắn sẽ làm nhiều người phải trầm trồ, thích thú. Vỏ bánh được làm từ loại thạch rau câu mềm, mát lạnh, vốn được nhiều người ưa thích, có sắc màu nổi bật và những tạo hình khá bắt mắt. Lớp nhân bên trong vẫn giữ nguyên hương vị đặc trưng… Nguyên liệu làm món bánh trung thu rau câu như sau:

  • Bột rau câu: 1 gói
  • Sữa đặc: 2 lon
  • Bột matcha: 10 gram
  • Đường phèn: 300 gram
  • Sữa tươi: 300 ml
  • Nước lọc: 3 lít
  • Khuôn rau câu hình bánh Trung thu: 20 cái
Banh rau cau 1 8478 1598434640
Làm bánh trung thu rau câu đơn giản và dễ hơn nhiều so với làm bánh trung thu truyền thống

Cách thực hiện bánh trung thu đơn giản nhất

Bước 1: Nấu nước rau câu

Lần lượt cho 2,5 lít nước + 300 gram đường phèn + 1/6 muỗng cà phê muối vào nồi. Đặt nồi lên bếp, nấu với lửa nhỏ để đường phèn tan. Pha bột rau câu với 500 ml nước lọc, quậy đều. Khi hỗn hợp nước đường sôi, cho nước pha rau câu vào. Tiếp tục nấu với lửa nhỏ.

Bước 2: Sơ chế hỗn hợp 

Trong khi chờ hỗn hợp nước rau câu sôi, bạn trộn đều 10 gram bột matcha với 100 ml sữa tươi. Lọc hỗn hợp qua vải mỏng để loại bỏ phần matcha bị vón cục. Cho tiếp 1/2 lon sữa đặc có đường vào hỗn hợp, quậy đều.

Khi hỗn hợp rau câu sôi, dùng vá múc khoảng 500 ml cho vào phần bột matcha, quậy đều. Đổ một lớp rau câu matcha mỏng vào đáy khuôn. Đổ lần lượt đến hết khuôn.

banh rau cau 2 7166 1598434640
Lớp thạch của bánh trung thu rau câu sẽ làm cho nhiều người say đắm từ hương vị béo ngậy

Bước 3: Các bước tiến hành

Lấy tiếp 500 ml nước rau câu vào ca, rồi cho thêm 1/2 lon sữa đặc vào, quậy đều. Khi lớp rau câu matcha hơi đông lại, dùng nĩa châm nhẹ vào mặt bánh, đổ tiếp lớp rau câu sữa đặc lên. Đổ lần lượt đến hết khuôn. Thao tác dùng nĩa đâm vào lớp rau câu vừa đông giúp các lớp dính vào nhau.

Tách bánh flan ra khỏi hộp, dùng khăn giấy thấm nhẹ để hút bớt phần nước đường. Thao tác này giúp bánh Trung thu rau câu không bị chảy nước khi đông lại. Khi lớp rau câu thứ hai hơi se mặt, dùng nĩa đâm nhẹ, rồi cho bánh flan lên trên. Đặt bánh flan tất cả khuôn.

Bước 5: Hoàn thành

Pha hỗn hợp rau câu matcha theo công thức ở bước 3. Đổ hỗn hợp rau câu matcha vừa pha vào đầy khuôn bánh (phần rau câu sẽ bao phủ cả bánh flan). Đổ lần lượt đến hết khuôn. Để bánh đến khi rau câu nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn để khoảng 2 tiếng thì bánh sẽ đông lại, có độ cứng, giòn.

Cach lam rau cau milo phien ban banh trung thu la mat cuc ngon 1 1200x676 1
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được chút mát lạnh của rau câu với cái ngọt béo

Rau câu có tính mát, khi được kết hợp với các loại trái cây thì hương vị và lượng vitamin của nó sẽ tăng lên gấp bội. Hơn nữa, ăn loại bánh trung thu sẽ không cảm thấy bị ngán, do đó đây là sự lựa chọn hợp lý cho những ai không ưa đồ ngọt, những loại vitamin có trong các loại trái cây còn giúp cho làn da của chị em phụ nữ thêm đẹp và chúng còn tốt cho cơ thể.

Qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ biết thêm được các cách làm bánh trung thu rau câu thơm ngon đặc sắc. Tết trung thu năm nay, bạn được thể hiện trổ tài khéo léo cho gia đình của mình món bánh mới lạ “bánh trung thu rau câu”.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button