Hướng dẫn cách tải thêm font chữ lên Canva

Một trong những công cụ design được nhiều người lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay là Canva. Lý do vì sự đơn giản, dễ sử dụng, bất cứ đối tượng nào cũng có thể thiết kế được với nhiều mục đích khác nhau: tờ rơi, poster, banner, CV,.. Mặc dù có nhiều ưu điểm, tuy nhiên, điểm khuyết của Canva lại là thư viện font chữ không phong phú, đặc biệt là những font chữ Việt hoá.
Điều đó cũng không sao đâu, bạn có thể tự tải thêm font chữ lên Canva để đa dạng hơn cho phong cách design của mình. Vậy cách thực hiện ra sao? Cùng Eka tìm hiểu nhé.

Ai có thể tải thêm font chữ vào Canva?

Tải thêm font chữ lên Canva là một tính năng khá tiện ích. Tuy nhiên để nhận được quyền lợi tuyệt vời này, tài khoản của bạn phải là tài khoản Canva.

Cách tải thêm font chữ vào Canva

Bước 1: Truy cập www.canva.com và nhập vào tài khoản Canva Pro của bạn.

Bước 2: Ở mục Menu bên trái bạn chọn Bộ thương hiệu và chọn tiếp Tải lên phông chữ.

cách tải font chữ lên Canva

Bước 3: Chọn font chữ bạn cần tải lên và nấm Có, tải lên!. Hãy lưu ý rằng bạn chỉ nên tải lên những font chữ do tự bản thân sáng tác hoặc những font chữ được chia sẻ công khai để tránh các hệ quả liên quan đến bản quyền nhé!

Cách tải thêm font chữ lên canva

Khi tải lại web và mở bản thiết kế, bạn sẽ thấy font chữ mình vừa tải lên nằm ở mục Phông chữ đã tải lên. Giờ thì bạn có thể sử dụng font chữ này thường xuyên trên mọi bản thiết kế của mình rồi.

Cách thêm font Việt hoá vào canva

Tạm kết

Không khó để bạn có thể sáng tạo những thiết kế chất lượng trên nền tảng Canva. Mọi chuyện thật đơn giản chỉ với một tài khoản Canva Pro, phải không nào? Với hướng dẫn của Eka trên đây, chúc bạn thành công tải thêm font chữ mới lên Canva và cho ra đời những sản phẩm design hút mắt nhé!