Món ngon cuối tuầnVào bếp

Công thức nấu mì quảng thơm ngon chuẩn vị miền Trung

Bạn yêu thích mì quảng, là món ăn đặc sắc của miền Trung, muốn tự tay chế biến món ăn này để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Nhưng vẫn chưa tìm được cách làm mì quảng chuẩn vị miền Trung. Vậy thì hãy đọc ngay công thức  dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Gà ta 1,2kg nguyên con nhỏ
  • Trứng cút 30 trái
  • Mì Quảng 500gr
  • Bắp chuối 200 gr
  • Cải bẹ xanh 100 gr
  • Húng quế, húng lủi 100 gr
  • Giá sống 150 gr
  • Củ nén 50 gr
  • Bánh đa mè 5 cái
  • Chanh, ớt, hành tím, gừng, đậu phộng rang
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt
unnamed 5
Mì quảng là món ăn nổi tiếng của người miền Trung

Cách nấu mì quảng ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà rửa sạch với nước muối loãng, xả lại bằng nước lạnh. Sau đó, dùng dao lóc lấy phần thịt, cắt thành các khúc nhỏ vừa ăn.
  • Củ nén, hành tím, gừng, ớt rửa sạch, bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.
  • Bắp chuối rửa sạch, bào mỏng rồi ngâm trong nước chanh loãng 10 phút để không làm bắp chuối bị thâm đen. Sau đó, vớt bắp chuối ra để ráo.
  • Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.
  • Rau các loại nhặt lấy lá, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng để giải bỏ các độc tố. Tiếp đó, để rau ráo rồi cắt thành các khúc vừa ăn.

Bước 2: Chế biến thịt gà

Kế đến, bạn cho thịt gà vừa chặt vào trong âu lớn, thêm củ nén, gừng, hành tím, ớt, dầu điều, muối, bột ngọt, tiêu vào trộn đều. Cách nấu mì quảng ngon nhất là bạn ướp thịt gà với gia vị trong vòng 15-20 phút. Sau khi thịt đã thấm gia vị, bạn bắc chảo dầu rồi cho gà vào xào sơ cho đến khi thịt gà săn lại thì ngưng.

add 1024x768 1
Mì Quảng một trong những đặc sản nổi tiếng nhất Đà Nẵng

Bước 3: Nấu nước dùng mì quảng ngon

Tiếp theo, bạn chần sơ xương gà qua với nước nóng để khử đi mùi tanh, rửa lại với nước lạnh. Bạn cho xương gà vào nồi nước, bắc lên bếp ninh để tạo vị ngọt tự nhiên cho món ăn.

Sau đó, bạn bắc nồi có sẵn 2 muỗng dầu ăn lên bếp đun sôi. Khi dầu nóng, bạn cho củ nén vào phi thơm rồi cho thịt gà đã ướp vào xào săn lại, thêm một ít nước dùng xương gà vào cùng, nấu với lửa vừa.

Bước 4: Thưởng thức

Cuối cùng, bạn bày mì quảng vào tô, thêm một ít rau lên mặt, cho vài quả trứng cút vào, múc thịt gà vào tô, sau đó rưới một ít nước xào gà lên trên. Thêm ít đậu phộng rang lên trên bát là bạn đã hoàn thành cách làm mì quảng tại nhà.

mì quảng
Với nguyên liệu đơn giản, bất kỳ ai cũng đều có thể thực hiện món ăn này

Yêu cầu thành phẩm

Nước dùng gà sánh thơm, không quá đặc cũng không quá lỏng, gia vị được ướp đậm đà vừa miệng. Thịt gà mềm nhưng vẫn giữ được độ dai thơm đặc trưng của gà ta kết hợp với sợi mì dai dai thơm mùi dầu nén. Tất cả sẽ khiến bạn ăn không muốn ngừng. Đặc biệt, món mì Quảng gà Đà Nẵng mà thiếu tương ớt rim là thiếu mất một phần hương vị. Vì vậy, bạn nhớ chuẩn bị đầy đủ nhé!

Vài lưu ý quan trọng khi chế biến và thưởng thức 

  • Khác với phở của người Bắc, hủ tiếu của người miền Nam, người miền trung ăn mì quảng thường cho rất ít nước dùng.
  • Theo khẩu vị vùng miền nên mì quảng thường có vị cay đặc trưng, khi ăn vô cùng kích thích vị giác.
  • Khi chế biến mì quảng gà, bạn có thể kết hợp thêm các nguyên liệu khác khi nấu nước dùng như tôm, thịt heo nạc.
  • Mì quảng ngon nhất là khi ăn nóng kèm với bánh đa.

Vì cách làm mì quảng này vừa nhanh gọn, lại còn đơn giản. Các bà nội trợ hoàn toàn có thể nấu tại nhà với hương vị vừa thơm ngon, vừa sạch sẽ và thêm phần tiết kiệm. Đừng ngại thêm công thức này thành món ngon mỗi ngày trong thực đơn của gia đình.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button