Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

Hiện nay, đông trùng hạ thảo ngày càng khan hiếm bởi không chỉ khác biệt trong nguồn gốc, mà còn rất đặc biệt trong những công dụng mà nó mang lại. Khi sử dụng đúng cách thì đông trùng hạ thảo sẽ phát huy đến lợi ích sức khỏe con người. Vậy đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

Đông trùng hạ thảo có vị ngọt, tính ôn vào hai kênh phế và thận, có tác dụng bồi bổ cơ thể cho người ốm, ích phế, bổ thận, bổ tinh tủy, cầm máu, hóa đờm, dùng chữa hư hao sinh ho, ho ra máu, liệt dương, lưng đau mỏi gối, di tinh, đau tim.

đông trùng hạ thảo có tác dụng gì
Đông trùng hạ thảo và mang lại những công dụng kỳ diệu cho sức khỏe con người

Ngày nay dưới sự phát triển của y học hiện đại, các nhà khoa học khắp nơi trên thế giới đã chứng minh được những công dụng đặc biệt của loại dược liệu này.

Nâng cao sức khỏe thể chất

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm tác động của nấm đông trùng hạ thảo trong các hoạt động thể chất. Kết quả thử nghiệm cho thấy loại thảo dược này có khả năng cải thiện sự chuyển hóa năng lượng trong các tế bào sống. Hơn nữa, nó còn cải thiện khả năng chịu đựng khi bạn tập thể dục ở cường độ cao.

Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì với phụ nữ: giảm khả năng lão hoá

Một nghiên cứu được thực hiện trên chuột cho thấy những con chuột được nuôi dưỡng bằng loại dược liệu này sống lâu hơn nhiều tháng so với những con chuột dùng giả dược.

Ngoài ra, một số nghiên cứu khác (cũng tiến hành trên chuột) chứng minh đông trùng hạ thảo có thể cải thiện chức năng não và hoạt động của các enzyme chống oxy hóa. Hơn nữa, nó cũng cải thiện chức năng tình dục của những con chuột bị thiến.

unnamed 1400x875 1
Do nhu cầu cao nên đông trùng hạ thảo tự nhiên gần như đã cạn kiệt

Ngày nay, con người tận dụng tác dụng của nấm đông trùng hạ thảo để bổ sung hoặc bào chế ra các sản phẩm bồi bổ khí huyết, kéo dài tuổi thanh xuân cho phụ nữ. Hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa da, tái tạo da căng tràn sức sống, giảm sạm, nếp nhăn.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới: cải thiện chức năng sinh dục

Với những con chuột bị thiến, đông trùng hạ thảo cũng đẩy nhanh tốc độ cương dương vật và kéo dài thời gian xuất tinh. Từ những bằng chứng này, công dụng của đông trùng hạ thảo giống như thuốc cường dương, tăng cường sinh lực tự nhiên của nam giới. Ngoài ra, đông trùng hạ thảo có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh, phục hồi chức năng của thận và ngăn ngừa suy thận, thận yếu,…

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với người già: hỗ trợ trị ung thư

Các nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy những người bị các chứng ung thư khác nhau được tiêm 6 gram đông trùng hạ thảo mỗi ngày kết hợp với hoá trị trong vòng 2 tháng đã làm giảm đáng kể kích thước khối u, trong khi đó, các bệnh nhân được chữa trị bằng phương pháp bức xạ hay hoá trị liệu thì bệnh trạng không chuyển biến đáng kể.

image2
Cả y học phương Đông lẫn phương Tây đều công nhận tác dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo

Chứng tỏ, tác dụng của đông trùng hạ thảo với người già là giảm đau, chiết xuất từ đông trùng hạ thảo có khả năng chống ung thư bằng nhiều cơ chế khác nhau như điều chỉnh hệ miễn dịch hoặc tạo ra chất khiến tế bào ung thư tự chết đi.

Hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường

Khi tiến hành nghiên cứu về tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với bệnh tiểu đường, các nhà khoa học nhận thấy thành phần của loại dược liệu này có khả năng kiểm soát đường huyết rất tốt. Cụ thể, nó giúp người bệnh giảm cân và không tăng chỉ số đường huyết. Những yếu tố này cho thấy đông trùng hạ thảo là loại thực phẩm hữu ích cho người bệnh tiểu đường

Chống mệt mỏi, suy nhược

Tác dụng của đông trùng hạ thảo giúp tăng cao ATP và oxy trong cơ thể, từ đó người dùng luôn khỏe mạnh, cải thiện mệt mỏi, suy nhược.

Là loại sinh vật duy nhất trên trái đất “vừa là động vật, vừa là thực vật”, đông trùng hạ thảo được cả Đông y lẫn Tây y công nhận có những đặc tính và tác dụng kỳ diệu đối với sức khỏe của con người. Tuy nhiên, vì giá trị kinh tế nên trên thị trường bán rất nhiều loại. Bạn nên tìm hiểu kỹ về nguồn gốc, xuất xứ để tránh những nguy hiểm từ hàng giả, hàng kém chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *