Đông trùng hạ thảo nuôi cấy là gì? Có lợi ích gì cho sức khỏe

Đông trùng hạ thảo tự nhiên được ví như “tiên dược sức khỏe” thế nhưng chúng lại rất quý hiếm và vô cùng đắt đỏ. Cùng với sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật, những năm gần đây đông trùng hạ thảo nuôi cấy trong môi trường nhân tạo đã ra đời. Vậy đông trùng hạ thảo nuôi cấy được hình thành như thế nào, nó có tốt hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đông trùng hạ thảo nuôi cấy là gì và nó có tác dụng nhưu thế nào đối với sức khỏe của chúng ta nhé.

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy là gì?

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy thực chất là một loại nấm dược liệu sản xuất và cấu giống trong phòng thí nghiệm. Hiện nay, đông trùng hạ thảo nuôi cấy đã dần hay thế đông trùng hạ thảo tự nhiên bởi giá cả hợp lý đáp ứng được khả năng chi tiêu của người dùng.

dong trung ha thao la thao duoc co gia tri dinh duong cao
Đông trùng hạ thảo là thảo dược có giá trị dinh dưỡng cao

Đông trùng hạ thảo loại nuôi cấy cũng không khác mấy so với đông trùng hạ thảo rừng. Nó phát triển từ một loại nấm ký sinh ở ấu trùng. Đến mùa hè và đông khi dinh dưỡng cạn kiệt thì chúng sẽ giết chết ấu trùng để phát triển thành cây nấm.

Do giá trị dinh dưỡng cũng như khả năng chữa được nhiều bệnh mà số lượng sản phẩm tự nhiên không thể đáp ứng đủ. Ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam đã thành công nghiên cứu và nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo nhân tạo nhằm đáp ứng nhu cầu không ngừng tăng lên đó.

Những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của đông trùng hạ thảo

Dinh dưỡng và chất lượng của đông trùng hạ thảo nuôi cấy phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau bao gồm:

co nhieu yeu to anh huong den su phat trien cua dong trung ha thao
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của đông trùng hạ thảo

1.    Môi trường nuôi cấy đông trùng hạ thảo cần đạt chuẩn

Một hệ thống phóng nuôi chuyên biệt và được tảng bị các trang thiết bị hiện đại là điều kiện đầu tiên và cũng là yếu tố vô cùng quan trọng khi nuôi cấy trùng thảo.

2.    Chất lượng giống nuôi

Chất lượng của giống cũng ảnh hưởng rất nhiều đến đông trùng hạ thảo thành phẩm. Để có những thành quả đạt chuẩn chất lượng thì việc lựa chọn giống tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn trong suốt quá trình nuôi trồng.

3.    Kỹ thuật nuôi cấy quyết định sự thành công

Dù có môi trường đáp ứng và giống đạt tiêu chuẩn không có kỹ thuật thì khó có thể thành công. Người nuôi cấy đông trùng hạ thảo phải là người có đức tính kiên nhẫn, tỉ mỉ, và nhất định phải có kinh nghiệm trong nghề.

4.    Chế độ chăm sóc tốt

Lây lan dịch bệnh là điều không thể tránh khỏi trong quá trình nuôi trồng. Do đó bạn cần phải kiên trì và tỉ mỉ theo dõi từng ngày để kịp thời loại bỏ những mầm mống gây bệnh.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty và thương hiệu kinh doanh đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên, với một dược phẩm quý hiếm và có tính bổ trợ sức khỏe cao thì nguồn gốc và chất lượng sản phẩm luôn là mối quan tâm hàng đầu. Vậy nên sử dụng đông trùng hạ thảo ở đâu?Và một trong những lựa chọn đáng tin cậy cho người Việt chuộng hàng Việt là sản phẩm đông trùng hạ thảo uy tín hàng đầu của Viva.

dong trung ha thao viva-mon qua suc khoe
Đông trùng hạ thảo Viva – Món quà sức khỏe

Tác dụng tuyệt vời của Đông trùng hạ thảo Viva mang lại cho cơ thể:

  • Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
  • Bảo vệ và tăng cường chức năng thận
  • Bổ trợ hoạt động tuần hoàn, tim, não.
  • Tăng cường chất chống oxy hoá và chống lão hoá.
  • Cải thiện đáng kể chức năng sinh dục.
  • Tác dụng kháng viêm, kháng khối u.
  • Tăng cường chức năng chuyển hóa và tiêu hóa.
  • Tăng tiết dịch khí quản, trừ đờm giảm ho hiệu quả.
  • Tác dụng kháng sinh.

Ngoài ra, trong sản phẩm đông trùng hạ thảo Viva có chứa thành phần Polysaccharides có tác dụng giúp cơ thể điều hòa huyết áp, bảo vệ gan, hạ đường máu, giảm mỡ máu, chống mệt mỏi,… và nhiều lợi ích khác.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích cho bạn để hiểu thêm về loại thảo dược vô cùng quý hiểm này. Và cũng đừng quên sử dụng đông trùng hạ thảo Viva để cải thiện và nâng cao sức khỏe . Liên hệ Eka để mua được đông trùng hạ thảo chính hãng, chất lượng nhất nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *