Google Drive – Dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến phổ biến nhất hiện nay

Google Drive là giải pháp lưu trữ trực tuyến dựa trên điện toán đám mây cho phép bạn lưu trữ và truy cập ở bất kỳ thiết bị thông minh (điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính). Google cũng cung cấp cho bạn không gian để tải lên và lưu trữ được nhiều loại tệp khác nhau như tài liệu, ảnh, âm thanh hay video. Google Drive được xem như một giải pháp lưu trữ hữu hiệu và tiện dụng nhất hiện nay. Theo thống kê gần đây, dịch vụ này có khoảng 1 tỷ người dùng mỗi ngày trên toàn cầu. Điều gì đã khiến nó trở nên phổ biến như vậy?

Những lý do khiến Google Drive trở thành dịch vụ lưu trữ thịnh hành nhất hiện nay

Lợi ích sử dụng google drive

Dung lượng lưu trữ tệp khổng lồ

Với những tài khoản Google cá nhân, Google Drive cung cấp cho bạn 15GB lưu trữ tệp miễn phí. Tuy nhiên, đó là không đủ với những tài khoản cần chứa nhiều dữ liệu và cần bảo mật gắt gao hơn, chẳng hạn như dữ liệu trong doanh nghiệp. Vì vậy, Google đã cho ra mắt phiên bản Google Drive nâng cấp hơn nằm trong bộ ứng dụng Google Workspace. Tùy vào phiên bản bạn chọn, Google Drive sẽ có dung lượng khác nhau từ 30GB, 2TB, 5TB đối với các phiên bản Google Workspace Business; không giới hạn dung lượng đối với các phiên bản Google Workspace Enterprise.

Nếu bạn cần chứa nhiều hơn 15GB, có thể tham khảo Tài khoản Gmail Vip lưu trữ không giới hạn của EKA shop, sử dụng trọn đời với phí cực hời!

Tìm kiếm thông minh với công nghệ AI

Drive sử dụng Google AI để dự đoán và hiển thị những tệp quan trọng đối với bạn trong thời gian thực. Drive có thể nhận dạng hình ảnh và thậm chí cả văn bản trong tài liệu được quét, giúp việc tìm kiếm tệp trở nên dễ dàng hơn.

Lợi ích sử dụng google drive

Tổ chức các tệp nhóm trong một không gian chung

Sử dụng Shared Drive để lưu trữ công việc của nhóm bạn trong không gian chung an toàn, dễ quản lý. Mọi tệp được thêm vào bộ nhớ dùng chung đều thuộc sở hữu chung của nhóm, vì vậy mọi người luôn cập nhật.

Lợi ích sử dụng google drive

Tiết kiệm dung lượng máy tính

Drive dành cho máy tính để bàn cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tệp trực tiếp từ máy tính của bạn mà không ảnh hưởng đến tất cả dung lượng ổ đĩa của bạn. Dành ít thời gian hơn để chờ đợi các tệp đồng bộ hóa và nhiều thời gian hơn để làm việc hiệu quả hơn.

Kiểm soát quyền riêng tư của các tệp

Lợi ích sử dụng google drive

Giữ các tệp ở chế độ riêng tư cho đến khi bạn quyết định chia sẻ chúng. Tránh nhiều phiên bản và hợp nhất tệp bằng cách cấp cho người khác quyền tải xuống, chỉnh sửa, nhận xét hoặc xem. Bạn cũng có thể cho các tệp được chia sẻ ngày hết hạn.

Tích hợp với các công cụ và ứng dụng trong Google Workspace và Microsoft

Lợi ích sử dụng google drive

Google Drive có thể tích hợp các ứng dụng như Docs, Sheets, Powerpoint… cho phép bạn và nhóm của bạn có thể tạo và chia sẻ nội dung với nhau ngay trên Google Drive mà không cần phải di chuyển tệp. Ngoài ra, Google Drive còn thực hiện cộng tác trong các tệp Microsoft mà không cần phải chuyển đổi định dạng, đồng thời chỉnh sửa và lưu trữ hơn 100 loại tệp bổ sung, bao gồm PDF, hình ảnh, video,…