Google cập nhật AI dành cho Gmail, rút ngắn thời gian tìm kiếm

Google vừa tung bản cập nhật AI dành cho Gmail trên ứng dụng dành cho các thiết bị di động, việc này sẽ rút ngắn đáng kể thời gian thực hiện tác vụ tìm kiếm trong ứng dụng.

Theo đó, việc tìm kiếm trong ứng dụng Gmail trên các thiết bị di động, chẳng hạn như một email cũ, địa chỉ liên hệ hay những con số cụ thể đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Google vừa cho biết tính năng AI mới nhận được nhiều yêu cầu nhất từ phía người dùng cuối
Google vừa cho biết tính năng AI mới nhận được nhiều yêu cầu nhất từ phía người dùng cuối

Gã khổng lồ Google về tìm kiếm cho biết, trong khoảng 2 tuần tới, ứng dụng Gmail sẽ xuất hiện mục mới có tên “Kết quả tìm kiếm hàng đầu” (top result) khi người dùng cuối thực hiện tác vụ tìm kiếm trong Hộp thư (Inbox).

Mục mới này chạy trên nền tảng máy học của Google, có khả năng phân tích cụm từ tìm kiếm, những email gần đây nhất hoặc “các yếu tố tương đương” để xác định tin nhắn nào phù hợp nhất với truy vấn mà khách hàng đưa ra.

Đây là động thái mới nhất trong nỗ lực thay đổi chiến lược dành cho dịch vụ email, bao gồm một chính sách cập nhật gây tranh cãi được đưa ra vào tháng trước, về việc Google có thể xoá bỏ hoàn toàn dữ liệu và nội dung của những tài khoản không có hoạt động trong hai năm trở lại đây.

Trong tháng 2, Google đã hoàn thành việc phát hành giao diện người dùng mới của ứng dụng Gmail, nhấn mạnh vào việc tái thiết kế và trọng tâm là các công cụ cải thiện năng suất.

Điều này phù hợp với chiến lược chung của CEO Sundar Pichai, nhằm tiết kiệm chi phí hoạt động, đưa gã khổng lồ tìm kiếm Google có thể cải thiện “20% năng suất”. Trong cuộc họp báo cáo kết quả kinh doanh mới nhất của Alphabet, các giám đốc điều hành Google đã thảo luận kế hoạch phân bổ nguồn lực cho những lĩnh vực bao gồm AI và tìm kiếm.

Trong bài đăng trên blog chính thức, Google nói rằng tính năng cập nhật mới “được nhiều người dùng yêu cầu” và sẽ phát hành có sẵn cho tất cả chủ tài khoản và khách hàng.

(Theo CNBC, Vietnamnet)

Quý Doanh Nghiệp cần triển khai dịch vụ email cho doanh nghiệp, xin liên hệ EKA Shop để được tư vấn và nhận nhiều ưu đãi:

EKA Shop – Uy tín, Chuyên nghiệp.

Check our Latest products!