Vào bếpThực đơn hằng ngày

Học cách làm hủ tiếu xào thơm ngon khó cưỡng tại nhà

Hủ tiếu xào là món ăn gắn liền với một thời tuổi thơ của bạn? Nó còn là món ăn khoái khẩu cực yêu thích của gia đình bạn? Bạn có bao giờ thắc mắc bí quyết làm hủ tiếu xào ngon là gì không? Cùng Eka.vn tìm hiểu tuyệt chiêu để tự tin chế biến món ăn này ngay tại nhà nhé!

Hủ tiếu xào là một món ăn quen thuộc với người miền Nam. Đặc biệt là tại Tp. Hồ Chí Minh, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một quán hủ tiếu để ăn sáng hoặc ăn tối ở dọc đường. Tuy nhiên, để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm, nhiều người tự tìm công thức chế biến món ăn này tại nhà. Cách làm hủ tiếu xào không quá phức tạp. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

hủ tiếu xào
Các bước làm hủ tiếu xào rất đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được

Cách làm hủ tiếu xào thơm ngon nức mũi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Hủ tiếu mềm
  • 300g tôm tươi
  • 300g mực ống
  • 300g nạc dăm
  • 100g giá
  • 100g bắp non
  • 1 nhánh ngò
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 1 bó cải ngọt
  • 1 bông cải xanh
  • Gia vị: Tỏi băm, dầu hào, dầu mè, đường, muối, hạt nêm, tiêu, nước tương, giấm tiều,…
hủ tiếu xào
Hủ tiếu xào là món ăn
hấp dẫn, khoái khẩu của nhiều gia đình

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Đầu tiên, bạn cần sơ chế các nguyên liệu để chế biến món hủ tiếu xào hải sản. Tôm rửa sạch, cắt đầu, bóc vỏ và chẻ dọc sống lưng để rút chỉ đen. Đối với mực, bạn dùng dao khứa một đường chéo trên thân mực rồi rửa lại nhiều lần với nước. Đồng thời, thái nhỏ thịt băm.
  • Sau đó rửa sạch nguyên liệu rau củ với nước muối pha loãng. Cắt bông cải xanh thành từng miếng vừa ăn, cà rốt gọt vỏ cắt lát mỏng. Bóc vỏ hành và cắt múi cau. Cải cũng cắt miếng vừa ăn, để ra rổ cho ráo bớt nước.

Bước 2: Làm nước sốt hủ tiếu xào

Trộn hỗn hợp nước sốt gồm: Một chút nước, dầu hào, dầu mè, đường, hạt nêm, dấm, xì dầu vào trộn đều.

hủ tiếu xào
Làm nước sốt hủ tiếu ngon quyết định đến 90% thành công của món hủ tiếu xào

Bước 3: Xào hủ tiếu

Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Cho hành tây vào phi thơm rồi xào cho mì mềm. Để món ăn thơm ngon hơn, nêm nếm với xì dầu, dầu hào, muối và giấm. Lúc này bạn sẽ xào giá một chút. Khi tất cả các nguyên liệu đã chín, trút ra đĩa.

Bước 4: Xào hải sản

  • Sau khi bắc chảo lên bếp và phi thơm tỏi. Sau đó cho mực và tôm vào chảo chiên sơ rồi nêm thêm chút tiêu, hạt nêm để món ăn đậm đà hơn. Khi mực chín, trút ra đĩa.
  • Tương tự, bạn cho thịt nạc xay vào rang cùng với một chút tiêu, hạt nêm. Đây là cách xào hủ tiếu sợi dai ngon mà không phải ai cũng biết.
  • Sau đó cho cà rốt vào xào cùng, thêm một chút nước rồi đậy nắp đun sôi. Tiếp theo cho bắp non, bông cải xanh và bắp cải vào xào mềm. Lúc này, bạn cho hỗn hợp nước sốt đã pha ở bước 2 vào chảo, đun đến khi sánh lại thì tắt bếp.
hủ tiếu xào
Sợi hủ tiếu giòn, dai kết hợp với vị đậm đà của hải sản sẽ khiến bạn nhớ mãi hương vị này

Bước 5: Hoàn thiện và trình bày món ăn

Cuối cùng cho mì ra đĩa và cho nước sốt vào trộn đều. Sau đó cho tôm và mực lên trên. Trang trí đĩa với tiêu, ngò và ớt cắt lát mỏng.

Với 5 bước làm hủ tiếu xào như trên, rất nhiều bà nội trợ đã thử và thành công. Bạn đã sẵn sàng để chuẩn bị và chế biến món ăn này cho cả gia đình mình chưa? Nếu muốn học thêm nhiều công thức chế biến các món ăn ngon khác ngoài món hủ tiếu mì hấp dẫn này, đừng quên thường xuyên theo dõi Eka.vn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button