Món ngon cuối tuầnVào bếp

Hướng dẫn làm món bò tái chanh ngon miệng cho cuối tuần

Với nguyên liệu thịt bò thơm ngon, không cần bếp đun hay nồi xoong cồng kềnh phức tạp, bạn và gia đình vẫn sẽ có món bò tái chanh ăn đậm đà mùi vị. Chỉ cần các nguyên liệu dễ kiếm ngoài chợ, hãy làm ngay theo hướng dẫn sau bạn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để có món bò tái chanh ngon thì nguyên liệu cần chuẩn bị phải thật cẩn thận và đảm bảo vì đây là món ăn tái. Các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

  • Thịt thăn bò: 300 gram
  • Hành tây: 1 củ
  • Lạc rang: 100 gram
  • Chanh: 2 quả
  • Rau thơm: Rau bạc hà, rau mùi
  • Gia vị: Nước mắm, đường, muối, giấm ăn…
  • Ớt: 1 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Sả: 2 nhánh
chon thit bo lam mon bit tet ngon
Thịt bò khi được mua về bạn phải rửa thật sạch và thấm khô nước bằng khăn sạch

Cách làm bò tái chanh chuẩn hương vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khi làm món thịt bò tái chanh thì chọn và sơ chế nguyên liệu phải kỹ càng vì đây là món tái sống. Nếu không cẩn thận rất dễ bị ngộ độc hoặc tiêu chảy. Đầu tiên bạn phải chọn thịt thăn bò, vì thịt nạc thăn mới mềm và ngọt thịt. Bạn nên lựa thịt có màu đỏ tươi, gân màu trắng và cứng khi ấn tay vào. Bạn dùng tay ấn vào miếng thịt nếu thấy thịt có độ đàn hồi, không có mùi hôi và không dính tay thì đó là thịt mới.

20161130 160542
Thịt bò tái chanh là món ăn được làm từ những nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm

Mua thịt về bạn rửa sạch, dùng khăn sạch để thấm khô nước rồi thái thật mỏng. Tiếp đến bạn bóc hành tây, thái khoanh mỏng, ngâm vào hỗn hợp nước giấm khoảng 30 phút để hành bớt mùi hăng. Nước ngâm hành tây bạn có thể pha theo định lượng như sau: 1/3 chén giấm, 1,5 thìa đường, 1/3 thìa muối sau đó hòa tan và cho hành tây đã thái vào ngâm.

Chanh vắt lấy nước cốt, loại bỏ hạt chanh để không bị đắng. Chú ý khi vắt không để dầu ở vỏ chanh vào bát không sẽ bị đắng.

Bước 2: Chế biến

Sau khi vắt nước cốt chanh, bạn tiến hành trộn nước chanh với 1 thìa đường và 1 thìa nước mắm. Cho thịt bò vào một chiếc bát lớn, đổ hỗn hợp nước chanh vừa pha vào, sau đó bạn đeo găng tay nilon vào và bóp nhẹ nhàng để thịt bò ngấm chanh.

TamarindBeefSalad
Thành phẩm đẹp mắt của món ăn đặc biệt

Khi bóp thịt đều, bạn đậy nắp bát hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và cho vào ngăn mát, để khoảng 20 phút. Để đảm bảo bạn có thể trần thịt qua nước sôi, trần tái khoảng 5 giây sau đó bóp chanh theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn.

Hành tây sau 30 phút ngâm thì vớt ra để trộn. Rau thơm, thịt bò đã tái chanh và hành tây cho vào âu to trộn đều. Bạn có thể nếm để xem thịt đã vừa chưa và cho thêm chút bột canh bóp đều để thịt vừa vặn hơn.

Bước 3: Trình bày

Ở cách làm thịt bò tái chanh này, không chỉ vị ngon của thịt bò mà trình bày sao cho đẹp mắt cũng rất quan trọng. Cho bò đã trộn ra đĩa, bạn có thể dùng ớt để tỉa hoa trang trí bên trên, thêm một chút lạc rang đập dập để món ăn thơm bùi hơn.

Những lưu ý khi làm

Trong cách làm món bò tái chanh, ta cần lưu ý một số điểm như sau để món ăn trở nên thật hoàn hảo nhất:

  • Thái thịt bò thật mỏng, nên thái ngang thớ vừa dễ thái để khi ăn thì thịt không bị dai.
  • Chọn thịt nạc thăn để món ăn dễ làm và nhanh chín khi làm tái với chanh.
  • Có thể phi tỏi thơm vàng sau đó rắc lên trên thịt.
  • Khi bạn trụng thịt bò bạn có thể cho vài lát dứa hoặc đập dập sả để thịt bò thơm hơn.
IMG 0385 scaled 1
Chỉ mất 15 phút là bạn đã mang lại cho gia đình món ăn lạ miệng

Món bò tái chanh là sự kết hợp hoàn hảo của vị ngọt thịt bò kèm theo vị chua thanh thanh của chanh, vị thơm của rau và bùi bùi của lạc rang. Để thực đơn trong các bữa ăn nhà bạn thêm phong phú thì đừng quên món ăn này bạn nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button