Tiêu điểm

Khám phá bí quyết nấu sườn xào chua ngọt cả nhà đều khen

Cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản mà ngon là điều mà bất kỳ bà nội trợ nào cũng đang tìm kiếm. Miếng sườn mềm ngấm gia vị chua chua ngọt ngọt rất đưa cơm trong những ngày se lạnh. Trong bài viết này, hãy cùng Eka.vn học cách làm món sườn xào chua ngọt miền Bắc rất đơn giản tại đây. 

Cách làm sườn xào chua ngọt cực ngon

Nguyên liệu sườn chua ngọt:

  • 500gr sườn non
  • 4 thìa nước mắm
  • 5 thìa cà phê đường
  • 5 muỗng cà phê giấm hoặc chanh
  • 1/3 bát nước sôi để nguội
  • Dầu ăn, nước mắm, tỏi, hành khô, hành lá, ớt sừng

Lưu ý: Chọn sườn tươi, ít xương, sườn non nhiều thịt. Màu sắc phải tươi, không mùi, ấn nhẹ tay để có độ đàn hồi.

Sườn xào chua ngọt
Sườn xào vị chua ngọt có hương vị đậm đà, thơm ngon và hấp dẫn

Các bước làm sườn chua ngọt đậm vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch sườn, chặt miếng vừa ăn, nhúng qua nước sôi một chút muối để khử mùi hôi rồi rửa sạch lại.
  • Nêm thêm hạt nêm và nước mắm vào để sườn ngấm 10 phút.
  • Hành, tỏi bạn bóc vỏ đập dập.
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ và trang trí.

Bước 2: Chế biến

  • Cho 5 thìa cà phê đường, 5 thìa cà phê dấm, tỏi, ớt, nửa bát con nước lạnh sôi, nước mắm vào khuấy đều. Thêm tiêu tùy theo sở thích ăn cay.
  • Có thể thay giấm bằng chanh hoặc me và cà chua. Nếu bạn sử dụng chanh, hãy thêm chúng sau cùng, vì chúng sẽ có vị đắng nếu bạn nấu chúng trong thời gian dài.
  • Cách làm món sườn sốt chua ngọt chuẩn vị nhà hàng là phải có màu đỏ thẫm đẹp mắt. Để làm điều này, thêm tương ớt, tương cà hoặc cà chua. Như vậy món sườn xào chua ngọt sẽ ngon hơn rất nhiều.
Sườn xào chua ngọt
Công thức làm món sườn ram ngon cần chuẩn bị đầy đủ các loại gia vị cần thiết

Bước 3: Xào sườn

  • Khi sườn đã trần qua nước sôi, bạn thấm khô và chiên trong dầu ăn. Chiên có màu hơi vàng nên không cháy, sườn sẽ bị khô, mất vị.
  • Khi hành chưa vàng thì hãy đổ hỗn hợp nước sốt vào đun với lửa nhỏ.
  • Trộn đều sườn vào hỗn hợp sốt, nấu đến khi sệt lại thì tắt bếp.
  • Vị của sườn xào chua ngọt là mềm và mặn. Khi xào sườn, bạn cho thêm một chút nước và đun sôi khoảng 5 phút để sườn không bị khô mà còn ngon và mềm.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bày sườn ra đĩa, rắc thêm ít hành tươi băm nhỏ và trang trí cho đẹp mắt. Món sườn xào chua ngọt miền Bắc ăn với cơm rất hấp dẫn.

Sườn xào chua ngọt
Miền Nam sẽ có cách nấu sườn ram bằng các nguyên liệu khác so với công thức sườn ram miền Bắc

Cách làm sườn chua ngọt miền Nam

Ở miền Nam, hương vị và màu sắc của sườn xào rất đậm đà và có sự khác biệt lớn với miền Bắc. Người miền Nam thay vì dùng me chua hoặc dứa thì người miền Nam thay thế bằng nguyên liệu là cà chua, ớt chuông, hành tây, dứa, dưa chuột, cần tây.

  • Bước 1: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu, cho dứa và cà chua vào xào trước.
  • Bước 2: Khi cà chua và dứa mềm, bạn tiếp tục cho hành tây, dưa chuột và ớt xanh vào xào cùng.
  • Bước 3: Cho cần tây, 10 g muối, 20 g bột nêm, 10 g đường, 5 g tiêu vào phần sườn đã xào, đảo đều rồi tắt bếp.

Đây là cách làm món sườn xào theo hương vị chua ngọt của miền nam, nhìn rất bắt mắt và nhiều màu sắc hơn so với cách làm sườn xào kiểu miền Bắc.

Sườn xào chua ngọt
Với món ăn hấp dẫn này, bạn có thể ăn kèm với cơm nóng, cả gia đình đều phải xuýt xoa

Cách nấu sườn xào chua ngọt miền Nam và miền Bắc này phù hợp với khẩu vị hầu hết mọi người. Khi nấu, bạn cần chú ý đến thời gian nấu nguyên liệu. Với các nguyên liệu khác nhau sẽ có thời gian nấu khác nhau. Với công thức trên, hãy chuẩn bị cho gia đình mình bữa ăn hấp dẫn này ngay hôm nay nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button