Những phiên bản “kế thừa” miễn phí của Google Suite buộc phải trả phí cho Workspace trong năm nay

Vào năm 2020, Google Suite đã được thay đổi tên thương hiệu thành Workspace như một phần trong quy trình tổ chức lại hàng loạt ứng dụng cho tương lai. Nhiều gói đăng ký khác nhau từ người dùng cũng được di chuyển theo, tạo nên làn sóng miễn phí lớn chưa từng có đối với các dịch vụ được quy hoạch vào không gian làm việc. Tuy nhiên, Google hiện đang lên kế hoạch loại bỏ vấn đề này, buộc tài khoản miễn phí “kế thừa” phải trả phí bắt đầu từ năm nay.

Google Apps dành cho doanh nghiệp và trường học được giới thiệu cách đây 16 năm và hiện đã ngừng hoạt động vào năm 2012. Tuy nhiên, công ty không có thay đổi đáng kể nào đối với các tài khoản miễn phí đó tính đến thời điểm hiện tại.

Trong một email gửi tới các quản trị viên, Google thông báo sẽ “chuyển tất cả những người dùng còn lại sang đăng ký trả phí Google Workspace dựa trên mức sử dụng cá nhân”. Vì vậy, những tài khoản miễn phí duy nhất của Workspace chỉ dành cho Tổ chức phi lợi nhuận và Giáo dục (dựa theo bộ nguyên tắc cơ bản).

Những phiên bản "kế thừa" miễn phí của Google Suite buộc phải trả phí cho Workspace trong năm nay
Thông báo từ google

Như vậy là, tất cả các tài khoản miễn phí trong vài năm qua được đăng ký dựa trên gói G Suite kế thừa sang Workspace (bao gồm cả Gmail, Drive, Tài liệu…) bắt đầu bị thu phí, nhiều khả năng Google sẽ cung cấp một tên miền tùy chỉnh thay vì chỉ bao gồm gmail.com.

Hiệu lực sẽ bắt đầu từ ngày 1 tháng 5 năm 2022, hoặc Google sẽ tự động thực hiện nâng cấp và miễn phí 2 tháng đầu tiên.

“Việc nâng cấp từ phiên bản miễn phí kế thừa của G Suite lên Google Workspace sẽ chỉ mất một vài bước ngắn và không gây ảnh hưởng đến người dùng cuối của bạn. Để hỗ trợ bạn trong quá trình chuyển đổi này, bạn sẽ có các tùy chọn giảm giá trong 12 tháng sau ngày 1 tháng 7 năm 2022.”​

Các gói bắt đầu từ 6 USD/người dùng/tháng với Business Starter và lên đến 18 USD/người dùng/tháng. Các doanh nghiệp nhỏ chỉ có một Gmail cũng có thể nâng cấp gói Wordspace Individual với mức phí 9,99 USD/tháng (nhưng không bao gồm email tùy chỉnh). Google sẽ tạm ngừng đăng ký tài khoản Workspace tự động nâng cấp nếu không cung cấp hình thức thanh toán trước ngày 1 tháng 7 năm 2022.

Bạn đã sẵn sàng, nâng cấp 1 lần dùng vĩnh viễn phiên bản gsuite free sang gsuite education tại EKA shop

Tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ cho hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ trên địa bàn Việt Nam, cung cấp chính sách và hỗ trợ riêng, EKA shop áp dùng nhiều chính sách chiết khấu và ưu đãi để khách hàng đăng ký với mức giá tốt nhất thị trường:

  • Tiết kiệm tối đa chi phí lên tới 80% so với mua Google Workspace trực tiếp từ Google. EKA luôn có chính sách chiết khấu với khách hàng đăng ký số lượng lớn.
  • Với chính sách mua 1 lần không mất phí gia hạn – Giúp người dùng rút ngắn thời gian triển khai và gia tăng hiệu suất công việc bằng việc ứng dụng Google Workspace vào doanh nghiệp.
  • Tặng kèm tên miền .com/.net và gói hỗ trợ làm đẹp website với khách hàng đăng ký số lượng lớn. Email doanh nghiệp tên@domain.com giúp khách hàng Startup, doanh nghiệp nhỏ tăng sự chuyên nghiệp và uy tín khi làm việc với đối tác.
  • Dung lượng lưu trữ: từ 5000GB (tặng kèm ổ share drive #unlimited) giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu suất làm việc nhóm, dự án team.
  • Tài khoản được tích hợp bảo mật 2 lớp – an toàn về thông tin và dữ liệu cho doanh nghiệp. Đa dạng các gói chia theo số lượng users, nâng cấp chỉ cần bù phí chênh lệch với gói đã mua.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với EKA Shop bằng cách gọi điện tới số điện thoại 08.7720.7788, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.