Sử dụng Canva tạo blog riêng cho bạn

Canva là một công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến miễn phí giúp bạn tạo ra những hình ảnh chuyên nghiệp từ canva tạo blog của mình một cách dễ dàng.

Với Canva, bạn có thể thiết kế các hình ảnh bìa, ảnh minh họa, biểu đồ và hình ảnh trích dẫn cho các bài đăng của mình

Sử dụng canva tạo blog riêng cho bạn
Sử dụng canva tạo blog riêng cho bạn

Bắt đầu Canva

Thiết lập tài khoản với Canva rất đơn giản: chỉ cần đăng ký bằng tài khoản Facebook hoặc Google hoặc sử dụng email của bạn.

Khi bạn đã đăng nhập, bạn sẽ được chuyển đến bảng điều khiển Canva.

Trang chủ Canva
Trang chủ Canva

Bước 1 : Tạo thiết kế

Bấm vào chọn thiết kế để tạo bản vẽ từ mẫu có sẵn hay chọn một trong các mẫu được xác định trước được hiển thị ở đầu bảng điều khiển Canva.

Các thiết kế của Canva
Các thiết kế của Canva

Bước 2 : Chọn bố cục hoặc tạo ảnh từ mẫu

Chọn loại hình ảnh mà bạn muốn tạo bằng cách chọn một trong các mẫu có sẵn trên trang chủ của Canva. Bạn có thể chọn từ nhiều loại hình ảnh như bìa sách, ảnh đại diện cho mạng xã hội, hình ảnh cho blog, hình nền cho thiết bị điện tử,…

Chọn bố cục hoặc hình ảnh theo mẫu
Chọn bố cục hoặc hình ảnh theo mẫu

Bước 3: Sửa đổi bản vẽ

Bạn có thể sửa đổi và tùy chỉnh nó theo ý muốn bằng cách sử dụng các công cụ và tính năng có sẵn trên Canva. Bạn có thể thêm văn bản, hình ảnh, biểu tượng và nhiều hơn nữa để tạo ra một bố cục và ảnh hoàn chỉnh cho blog của bạn.

Bản vẽ của Canva
Bản vẽ của Canva

Bước 4 : Tải hình ảnh xuống

Khi bạn đã hoàn tất việc chỉnh sửa và tạo ảnh của mình, bạn có thể tải xuống hoặc chia sẻ nó trực tiếp từ Canva. Canva cung cấp nhiều tùy chọn để bạn có thể tải xuống hoặc chia sẻ hình ảnh của mình dưới dạng file JPG, PNG hoặc PDF, và bạn có thể chia sẻ trực tiếp từ Canva đến các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,..

Sử dụng canva tạo blog riêng cho bạn
Sử dụng canva tạo blog riêng cho bạn

Với Canva, bạn có thể tạo ra các bố cục và ảnh chuyên nghiệp cho blog của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng, mà không cần có bất kỳ kỹ năng thiết kế đặc biệt nào.

Xem thêm: 20 nguyên tắc thiết kế quan trọng nhất

Qua bài viết Eka Shop đã hướng dẫn cho bạn cách sử dụng canva tạo blog riêng, hi vọng qua chia sẻ bạn đã nắm được các bước tạo blog rieng cho mình

Để sở hữu công cụ Canva Pro Vĩnh Viễn vui lòng liên hệ zalo hoặc liên hệ Hotline: 08 7792 7788.