Giải pháp nào cho doanh nghiệp khi Google khai tử G Suite Legacy?

G Suite Legacy là tài khoản được Google cung cấp miễn phí từ năm 2006 – 2012 trước đây cho các tổ chức và doanh nghiệp. Tuy vậy, theo lộ trình đã lên kế hoạch và thông báo mới nhất từ Google, phiên bản G Suite Legacy sẽ không còn khả dụng từ 01/05/2022.

Google thống báo khai tử G Suite legacy (G Suite cũ) từ tháng 7/2022

Nếu doanh nghiệp không hoàn tất nâng cấp trước ngày 01/07/2022, Google sẽ tự động tạm ngưng tài khoản G Suite Legacy. Đồng nghĩa với việc hoạt động cộng tác làm việc, giao tiếp với đối tác và tài nguyên của doanh nghiệp sẽ bị gián đoạn và tê liệt hoàn toàn.

Sau 60 ngày bị tạm ngưng, doanh nghiệp sẽ không còn quyền truy cập vào các dịch vụ cốt lõi của Google Workspace, chẳng hạn như Gmail, Google Calendar và Google Meet. Tuy nhiên, tài khoản G Suite đó vẫn có thể duy trì quyền truy cập vào các dịch vụ bổ sung của Google, chẳng hạn như YouTube và Google Photos.

Vì vậy, việc lên kế hoạch nâng cấp lên phiên bản Google trả phí ngay bây giờ để tránh bị gián đoạn khi Google ngừng cung cấp phiên bản G Suite cũ và đảm bảo an toàn dữ liệu cho doanh nghiệp bạn là vô cùng quan trọng. Việc nâng cấp các phiên bản Google Workspace hoàn toàn có thể xử lý nhanh ,gọn mà vẫn đảm bảo tài khoản sẽ luôn hoạt động ổn định bởi đội ngũ kỹ thuật từ Google hoặc các đối tác chính thức được Google ủy quyền.

Giải pháp nào cho doanh nghiệp khi Google khai tử G Suite Legacy?
Google thống báo khai tử G Suite legacy (G Suite cũ) từ tháng 7/2022

Một số lưu ý cho quản trị viên tài khoản G Suite Legacy

Thường xuyên sao lưu, backup các dữ liệu quan trọng trên tài khoản G Suite bao gồm dữ liệu Gmail, Google Drive, Calendar,… Thường xuyên kiểm tra email quản trị viên, bao gồm cả email dự phòng để nhận các thông báo quan trọng từ Google.

Đảm bảo giữ quyền quản trị viên cấp cao (super admin) trên tài khoản G Suite Legacy để sẵn sàng thực hiện các hành động cần thiết để quản lý và bảo vệ tài khoản. Đồng thời, thêm các địa chỉ email không nằm trong hệ thống G Suite Legacy vào làm đồng quản trị các dịch vụ trực tuyến khác như Google Ads, Google Photos, Youtube,… để đảm bảo không mất quyền quản trị các dịch vụ đó khi hệ thống G Suite Legacy gặp sự cố.

Tìm hiểu các tùy chọn và chi phí nâng cấp G Suite Legacy lên các phiên bản Google Workspace trả phí và cân nhắc nâng cấp tại các nhà cung cấp Google Workspace uy tín trước khi Google ngừng cung cấp phiên bản G Suite Legacy.

Giải pháp nào cho doanh nghiệp khi Google khai tử G Suite Legacy?
Một số lưu ý cho quản trị viên tài khoản G Suite Legacy

Có giải pháp nào cho doanh nghiệp của tôi không?

Hiện nay, trên thị trường lợi dụng thông báo mới của Google cung cấp nhiều gói gsuite không rõ nguồn gốc, kém chất lượng. Người bán không có chính sách bảo hành rõ ràng, lợi dụng thời điểm nhiều doanh nghiệp đang lao đao mà tặng giá dịch vụ, ép giá người dùng. Các doanh nghiệp lúc này: Hãy cân nhắc tìm hiểu kỹ dịch vụ google workspace mà bạn muốn sử dụng trong tương lai.

EKA Shop tự hào là địa điểm uy tín chuyên cung cấp bộ ứng dụng văn phòng google, được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây Google Cloud, Google Edu,… Giúp bạn lưu trữ tối đa dữ liệu, chuyển đổi số trên nền tảng google, tăng năng suất, hiệu suất lao động.

Tại sao bạn nên đăng kí Google workspace tại EKA Shop?

Đăng ký Google Workspace là quý khách hàng mua giải pháp để giải quyết 1 vấn đề cụ thể trong doanh nghiệp. Đặc biệt, trong thời điểm “nhạy cảm” google thông báo “khai tử” Gsuite cũ:

Chi phí tốt nhất thị trường “Mua một lần không mất phí gia hạn” tiết kiệm tối đa lên tới 80%.

Tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ cho hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ trên địa bàn Việt Nam, cung cấp chính sách và hỗ trợ riêng, EKA shop áp dùng nhiều chính sách chiết khấu và ưu đãi để khách hàng đăng ký với mức giá tốt nhất thị trường:

  • Tiết kiệm tối đa chi phí lên tới 80% so với mua Google Workspace trực tiếp từ Google. EKA luôn có chính sách chiết khấu với khách hàng đăng ký số lượng lớn.
  • Với chính sách mua 1 lần không mất phí gia hạn – Giúp người dùng rút ngắn thời gian triển khai và gia tăng hiệu suất công việc bằng việc ứng dụng Google Workspace vào doanh nghiệp.
  • Tặng kèm tên miền .com/.net và gói hỗ trợ làm đẹp website với khách hàng đăng ký số lượng lớn. Email doanh nghiệp tên@domain.com giúp khách hàng Startup, doanh nghiệp nhỏ tăng sự chuyên nghiệp và uy tín khi làm việc với đối tác.
  • Dung lượng lưu trữ: từ 5000GB (tặng kèm ổ share drive #unlimited) giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu suất làm việc nhóm, dự án team.
  • Tài khoản được tích hợp bảo mật 2 lớp – an toàn về thông tin và dữ liệu cho doanh nghiệp. Đa dạng các gói chia theo số lượng users, nâng cấp chỉ cần bù phí chênh lệch với gói đã mua.

Đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật thường trực 24/7

Hỗ trợ thiết lập và khởi tạo dịch vụ miễn phí chỉ từ 5 phút.

Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển dữ liệu từ hệ thống Email cũ / Workspace cũ sang Google Workspace.

EKA sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình sử dụng để giải quyết những vướng mắc, hỗ trợ kiểm tra lỗi và đưa ra hướng giải quyết một cách nhanh chóng và kịp thời.

Tốc độ hỗ trợ và phản hồi nhanh chóng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm và đặc biệt hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn, hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt (thay vì tiếng Anh khi mua trực tiếp từ Google).

Google Workspace | Các công cụ cộng tác và ứng dụng cho doanh nghiệp

Đội ngũ chuyên gia

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đã phục vụ trên 10.000 khách hàng lớn nhỏ trong và ngoài nước với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ khách hàng về dịch vụ Google Workspace.

Mọi nhân viên tại EKA shop (từ chuyên viên tư vấn, kỹ sư công nghệ, quản lý dự án) đều được đào tạo bài bản, làm việc chuyên nghiệp cam kết chất lượng cao theo tiêu chuẩn của Google.

  • Có xuất hoá đơn GTGT cho đơn hàng giá trị lớn.
  • Hỗ trợ di chuyển dữ liệu từ hệ thống Email cũ.
  • Nhận ưu đãi, combo dịch vụ.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với EKA Shop bằng cách gọi điện tới số điện thoại 08.7720.7788, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.