Tài khoản Google của bạn đã bị vô hiệu hóa

Tài khoản Google, Gmail rất quan trọng, được dùng phổ biến để liên lạc, trao đổi thông tin cũng như truy cập vào các ứng dụng vì vậy khi tài khoản google của bạn đã bị vô hiệu hóa sẽ khiến bạn gặp nhiều vấn đề phiền toái. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân tài khoản Gmail, Google bị vô hiệu hoá và cách khắc phục khi gặp sự cố này.

1. Tại sao tài khoản Google của bạn đã bị vô hiệu hóa?

Google rất nghiêm ngặt trong việc xử lý hoạt động không hợp lệ vì vậy nếu tài khoản Gmail, Google vi phạm các chính sách của Google như: Có phần mềm độc hại, lừa đảo và các hoạt động có hại khác, tấn công hoặc xâm nhập tài khoản, sử dụng nhiều tài khoản để lạm dụng, gửi spam, bóc lột trẻ em, hay vi phạm chính sách sản phẩm,… thì tài khoản sẽ bị vô hiệu hoá.

Tài khoản Google của bạn đã bị vô hiệu hóa

Email phần mềm độc hại là một trong nhiều lý do bị vô hiệu hoá

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, tài khoản của bạn bị vô hiệu hoá với lý do đơn giản là cần huỷ bỏ và xoá tài khoản.

2. Cách khắc phục, lấy lại tài khoản Google của bạn đã bị vô hiệu hóa

Khôi phục tài khoản bị vô hiệu hóa tạm thời, cấp độ thấp

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail bị vô hiệu hóa.

Email phần mềm độc hại là một trong nhiều lý do bị vô hiệu hoá

Nhấn vào Tiếp theo để tiếp tục đăng nhập tài khoản

Bước 2: Yêu cầu xem xét lại tài khoản.

Sau khi bạn đăng nhập, sẽ nhận được thông báo Tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hoá, hãy chọn Yêu cầu xem xét lại.

Nhấn vào Tiếp theo để tiếp tục đăng nhập tài khoản

Chọn Yêu cầu xem xét lại

Bước 3: Nhập một địa chỉ email khác để gửi yêu cầu khôi phục tài khoản và cập nhật thông tin về yêu cầu mà bạn đã gửi.

Chọn Yêu cầu xem xét lại

Chọn Tiếp theo

Sau đó bạn sẽ nhận được thông báo của Google hỏi về yêu cầu của bạn. Lúc này, bạn chỉ cần gõ yêu cầu ngắn gọn, đơn giản Hãy giúp tôi khôi phục lại tài khoản và nhấn Gửi.

Chọn Yêu cầu xem xét lại

Nhập yêu cầu của bạn và nhấn Gửi

Bước 4: Nhập mã xác minh để khôi phục tài khoản.

Sau khi bạn gửi email yêu cầu, Google sẽ giải quyết cho bạn, thời gian xử lý có thể kéo dài từ 1 – 2 ngày. Sau đó, bạn hãy kiểm tra tài khoản email đã nhập ở bước 3, nếu nhận được email xác nhận đã khôi phục tài khoản của Google thì hãy đăng nhập vào tài khoản cũ và nhập mã xác minh.

Để nhận mã xác minh này, chúng ta có 2 cách:

– Cách 1: Nhận mã xác minh thông qua số điện thoại – số bạn sử dụng để đăng ký email bị vô hiệu hoá. Bạn chỉ cần nhập số điện thoại và chọn Tiếp theo, Google sẽ gửi đến điện thoại bạn một mã xác minh gồm 6 số.

Chọn Yêu cầu xem xét lại

Nhấn Tiếp theo để đăng nhập và sử dụng email

– Cách 2: Nếu như số điện thoại của bạn bị mất, hoặc khi lập tài khoản Gmail bạn không nhập số điện thoại thì có thể nhận mã bằng Gmail khôi phục (email ở bước 3), Google sẽ gửi cho bạn một mail có chưa mã 6 số.

Khôi phục tài khoản Gmail bị vô hiệu hóa nghiêm trọng

Đối với những tài khoản bị vô hiệu hoá nghiêm trọng, bắt buộc bạn phải gửi mail trực tiếp đến support của Google thông qua biểu mẫu khiếu nại để họ giải quyết. Hãy gửi đầy đủ các thông tin, trình bày đầy đủ những điều bất thường của tải khoản trước khi bị khoá, sau đó chờ đợi thông báo từ Google.

3. Một số câu hỏi thường gặp

Tài khoản có thể được khôi phục sau khi bị vô hiệu hóa vì hoạt động không hợp lệ không?

Tuỳ trường hợp, khi Google xem xét khiếu nại của bạn, nếu hợp lý thì Google sẽ tiến hành khôi phục tài khoản và bạn có thể sử dụng bình thường. Ngược lại, nếu yêu cầu hoặc đơn khiếu nại của bạn không hợp lý thì sẽ không thể bảo đảm rằng tài khoản của bạn sẽ được phục hồi.

Những mẹo nào hỗ trợ viết thành công đơn khiếu nại về hoạt động không hợp lệ?

– Trước khi viết đơn khiếu nại hãy kiểm tra xem tài khoản của bạn có phạm phải các lý do hàng đầu khiến tài khoản bị đóng hay không.

– Xem lại cách thức triển khai quảng cáo trên ứng dụng của bạn.

– Trong biểu mẫu khiếu nại, hãy cung cấp địa chỉ email được liên kết với tài khoản bị vô hiệu hóa của bạn.

– Hãy làm rõ cho Google những thay đổi mà bạn sẽ thực hiện trong tương lai, khi tài khoản không còn bị vô hiệu hoá.

Tài khoản google của bạn đã bị vô hiệu hóa

Một số câu hỏi thường gặp khi tài khoản Google, Gmail bị vô hiệu hoá

Tài khoản đã bị vô hiệu hóa và đơn khiếu nại của bị từ chối. Có cách nào để có thể tham gia lại không? Có thể mở một tài khoản mới không?

Google đã đưa ra thông báo không cho phép nhà xuất bản bị vô hiệu hóa do hoạt động không hợp lệ tham gia vào AdSense nữa. Vì lý vậy, bạn sẽ không thể mở tài khoản mới.

Tài khoản đã bị vô hiệu hóa do có liên quan đến một tài khoản bị vô hiệu hóa khác. Có thể cho biết thêm về mối liên quan này không?

Nếu xác định rằng một tài khoản bất kỳ tiềm ẩn nguy cơ gây rủi ro cho mọi người thì Google sẽ vô hiệu hóa tài khoản đó để bảo vệ hệ sinh thái của mình.

Nếu một người nào đó có liên quan tạo tài khoản AdMob, thì tài khoản của họ có bị vô hiệu hóa không?

Nếu xác định rằng tài khoản của bạn có liên quan có thể gây rủi ro cho nhà quảng cáo Google Ads, thì Google sẽ vô hiệu hóa tài khoản đó để bảo vệ hệ sinh thái quảng cáo của mình.