Hướng dẫn cách tạo email doanh nghiệp miễn phí

Email doanh nghiệp là một công cụ cần thiết để xây dựng hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp chuyên nghiệp cũng như tạo nên uy tín tốt trong mắt khách hàng. Làm thế nào để tạo email doanh nghiệp miễn phí nhanh chóng nhất? Hãy cùng theo dõi trong bài viết. 

Bạn có thể tạo email doanh nghiệp miễn phí hoặc trả phí. Tuy nhiên, trong bài viết này, Eka sẽ hướng dẫn bạn cách để tạo email tên miền miễn phí như sau.

1. Tạo email doanh nghiệp miễn phí bằng Google

Sử dụng Google Workspace for Education

Từ tháng 05/2022, Google chính thức ngừng cung cấp dịch vụ G Suite Legacy miễn phí cho các tổ chức, doanh nghiệp. Thay vào đó, người dùng sẽ được hỗ trợ trên nền tảng Google Workspace.

Cụ thể, khi tổ chức của bạn hoạt động trong lĩnh vực giáo dục thì Google Workspace for Education sẽ cung cấp bộ công cụ trên đám mây cho các tổ chức giáo dục từ K–12 trở lên, cũng như cho các trường học tại nhà ở Mỹ. Để đăng ký khá phức tạp bởi yêu cầu giấy chứng nhận liên quan.

Thực hiện dịch vụ như sau:

  • Bước 1: Gửi yêu cầu phê duyệt Google Workspace for Education và các giấy tờ cần thiết.
  • Bước 2: Xác minh rằng tên miền thuộc chính chủ sở hữu của bạn.

Phía Google sẽ tiến hành xem xét và phê duyệt yêu cầu doanh nghiệp bạn trong 14 ngày làm việc. Nếu thành công, bạn sẽ thêm những người dùng khác vào hệ thống email đồng thời thiết lập thêm các tính năng nâng cao khác.

Dùng thử dịch vụ email tên miền miễn phí của Google

Bạn cũng có thể tạo chọn email doanh nghiệp miễn phí trên Google bằng cách đăng ký dùng thử trong vòng 14 ngày để trải nghiệm và đánh giá cơ bản về chất lượng của dịch vụ trước khi quyết định mua bản trả phí.

Hướng dẫn thao tác như sau:

Bước 1: Truy cập vào link https://workspace.google.com/ sau đó nhấn vào mục Bắt đầu dùng thử miễn phí trên màn hình.

Anh chup Man hinh 2023 08 23 luc 23.33.38

Bước 2: Điền thông tin doanh nghiệp (tên, số lượng nhân viên, quốc gia) và thông tin cá nhân (họ tên, địa chỉ mail, số điện thoại).

Anh chup Man hinh 2023 08 23 luc 23.36.03

Bước 3: Ở bước này xuất hiện câu hỏi Doanh nghiệp của bạn có tên miền chưa? với 2 lựa chọn:

    • Nếu đã có, bạn chọn mục Có, tôi có tên miền có thể sử dụng. Sau đó điền tên miền, nhấn chọn Tiếp theo và chuyển tới bước 4.
    • Nếu không, bạn chọn Không, tôi cần có tên miền. Sau đó tiến hành mua tên miền theo gợi ý từ Google, nhấn chọn Tiếp theo và chuyển tới bước 5.

Anh chup Man hinh 2023 08 23 luc 23.37.29

Bước 4: Bạn điền Thông tin đăng nhập tài khoản với tên người dùng và mật khẩu. Sau khi xác nhận Tôi không phải là người máy thì chọn Tiếp tục.

Bước 5: Bạn thực hiện Thiết lập tài khoản doanh nghiệp (bao gồm các thông tin như địa chỉ đường, thành phố, mã bưu chính,…). Sau đó điền thông tin đăng nhập tài khoản > Xác nhận Tôi không phải là người máy > chọn Tiếp tục.

Bước 6: Cuối cùng, bạn xác minh tên miền đã chọn, tạo người dùng mới và kích hoạt email theo tên miền.

  • Lưu ý: Đối với dịch vụ email tên miền của Google, bạn có 14 ngày để dùng thử miễn phí.
  • Hiện tại, Eka Shop cũng là đơn vị phân phối sản phẩm Google Workspace tại Việt Nam, bạn có thể đăng ký mua dịch vụ tại địa chỉ sau: https://eka.vn/

2. Đăng ký email doanh nghiệp miễn phí trên Zoho 

Zoho là dịch vụ tạo email doanh nghiệp miễn phí cho phép tuỳ chỉnh tên miền thuộc tập đoàn công nghệ Zoho. Khi sử dụng Zoho Mail bạn có thể đồng bộ luồng dữ liệu với các dịch vụ khác cùng hệ thống như Zoho Docs, Zoho Storage.

Dịch vụ Zoho Mail bao gồm như sau:

  • Cung cấp 5 tài khoản miễn phí (giới hạn tệp tin gửi kèm là 25MB)
  • Chỉ sử dụng được 1 tên miền, giới hạn dung lượng mỗi mailbox là 5GB

Lưu ý: Đối với gói dịch vụ email tên miền miễn phí bạn vẫn có thể truy cập bình thường trên giao diện web và ứng dụng di động, tuy nhiên để cấu hình các tính năng cao cấp hơn như IMAP/ POP/ Activesync thì không khả dụng với gói Miễn phí.

Đối với doanh nghiệp nhỏ dưới 5 người dùng thì giải pháp email này có thể phù hợp và đáp ứng tốt nhu cầu trao đổi công việc. Nếu như doanh nghiệp có nhu cầu nâng cấp lên gói cao hơn sẽ phải trả chi phí bắt đầu từ $1/user/tháng.

Cách tạo email doanh nghiệp miễn phí trên Zoho:

Bước 1: Truy cập vào website của Zoho theo đường link: https://www.zoho.com/mail/zohomail-pricing.html. Tiếp theo, chọn gói Forever Free Plan.

Anh chup Man hinh 2023 08 23 luc 23.48.04

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu (bao gồm name, email address, mobile number, password, CAPTCHA). Sau đó tích vào ô I agree to the Terms of Service and Privacy Policy > Chọn Sign Up.

Anh chup Man hinh 2023 08 23 luc 23.50.34

Bước 3: Chọn Try Now ở phần dưới cùng của màn hình.

Bước 4: Chọn Add Now. Bạn thực hiện điền các thông tin tên miền và tên doanh nghiệp > Nhấn Add > Nhấn Proceed to domain verification.

Trên đây là tổng hợp những cách cơ bản để tạo email doanh nghiệp miễn phí, tuy sở hữu một số ưu điểm nổi trội nhưng đồng thời cũng tồn tại nhiều điểm bất cập khi hạn chế về dung lượng, thời gian sử dụng, tính năng,… Vì vậy, nếu muốn sử dụng một dịch vụ email tên miền chất lượng cao nhất thì bạn nên đăng ký dịch vụ email được trả phí từ các nhà cung cấp.

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp, điều này khiến người dùng không khỏi băn khoăn khi không biết đâu là địa chỉ uy tín, chất lượng. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này thì Eka chính giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn.

Quý Doanh Nghiệp cần triển khai dịch vụ email cho doanh nghiệp, xin liên hệ EKA Shop để được tư vấn và nhận tư vấn chi tiết:

EKA Shop – Uy tín, Chuyên nghiệp

Check our Latest products!